top of page

ตูนิเซีย - ลิเบีย
Overland expedition through Berber culture and the Sahara Desert

วันที่ 4-16 เมษายน 2565 (13 วัน 12 คืน)

เริ่มที่ Tunis, Tunisia/ จบที่ Istanbul, Turkey

จำนวนนักเดินทาง: 4-9 ท่าน

ราคา 139,000 บาท (พักเดี่ยวเพิ่ม 5,700 บาท)

หากท่านจองก่อนวันที่ 4 ธันวาคม 2564 ท่านจะได้รับส่วนลด 10%

Itinerary pic.jpg

วันที่ 1 จันทร์ที่ 4 เมษายน 2565 : Arrive in Tunis, Tunisia

เดินทางถึงเมืองตูนิส ประเทศตูนิเซีย เชคอินที่โรงแรม รับประทานอาหารเย็นร่วมกัน

ที่พัก  : Hotel Carlton

อาหาร : ไม่รวม

 

วันที่ 2 อังคารที่ 5 เมษายน 2565 : Tunis - Bardo - Medina - Carthage - Sidi Bou Said - Hammamet

เยี่ยมชมพิพิธภัณฑ์ บาร์โด ในเมืองตูนิส พบกับชิ้นงานโมเสค ชิ้นเอกระดับโลกตั้งแต่ยุคก่อนคริสเตียนเรื่อยมา ชมบริเวณ โอลด์ มาดิน่า(เขตเมืองเก่า) เมืองตูนิสนั้นถูกสร้างโดยชาวฝรั่งเศส โอบล้อมด้วยกำแพงสองชั้น มีทั้งเขตเมืองใหม่และเมืองเก่า ถือเป็นศูนย์กลางของการบริหารตั้งแต่ในอดีตจนปัจจุบัน เมืองเก่าเมดิน่านั้นถูกพบโดยกองทัพผู้รุกรานชาวอาหรับ เขตเมืองเก่านั้นเต็มไปด้วยอนุสรณ์สถานต่างๆ ทั้งจากยุคอาหรับ และยุคชาวเติร์ก มัสยิด Great mosque ถูกสร้างขึ้นในราชวงศ์ Aghlabid คริสตวรรษที่ 8

รับประทานอาหารกลางวัน มุ่งหน้าสู่เมือง Carthage เมืองนี้สร้างขึ้นตั้งแต่ยุคฟีนีเชียน โดยเป็นจุดค้าขายสินค้าที่ยิ่งใหญ่ก่อนเดินทางต่อไปยุโรป ในยุคนั้นเมืองนี้เข้มแข็งขึ้นเรื่อยๆ จนปกครองตัวเองได้ ได้สร้างความไม่พอใจให้กับชาวโรมันทำให้ได้เกิดสงคราม Punic ขึ้นและเมืองได้โดนทำลายไป แล้วโรมันก็เข้ามาครอบครองแทน ท่านสามารถพบซากสิ่งก่อสร้างต่างๆ ทั้งในยุคที่เมืองนี้เพิ่งเริ่มต้นหรือทั้งในสมัยที่โรมันเข้ามาครอบครองแล้ว Byrsa hill เป็นสิ่งก่อสร้างในยุคเริ่มต้น 814 ปีก่อนคริสตศักราชตามหลักฐานจดหมายเหตุของชาวโรมัน /หลุมศพ Tophet ของชาวเมืองCarthage นั้น และห้องอาบน้ำ Antonine และเยี่ยมชมหลุมศพทหารอเมริกันในยุคสงครามโลกครั้งที่ 2

เมืองเก่า Carthage นั้นได้รับการประกาศเป็นมรดกโลกในปี1979 ระหว่างทางสู่เมือง Hammamet ท่านจะได้แวะชมเมือง Sidi bou said เมืองริมทะเลที่ศิลปินจากทั่วโลกต่างหลงรักและมักมาใช้เวลาวาดรูปที่นี่ เชคอินที่โรงแรมในเมือง Hammamet

ที่พัก : โรงแรม El khella

อาหาร : เช้า

 

วันที่ 3 พุธที่ 6 เมษายน 2565 : Hammamet - Kairouan - Gafsa - Tozeur

เดินทางไปยังเมือง ไครูอาน เมืองที่สถาปัตยกรรมเต็มไปด้วยกลิ่นอายแบบอาหรับตูนิเซีย เยี่ยมชมมัสยิด OKBA มัสยิดที่เก่าแก่ที่สุดในแอฟริกาเหนือ และเข้าชมสุเหร่าท่าน Sidi sahabi และยังเป็นที่หลุมศพของท่านSidi ท่านนั้นเป็นทั้งลูกศิษย์และเพื่อนของท่านนบีมูฮัมหมัด ที่แห่งนี้ พวกเราจะได้พบกันที่เก็บน้ำฝนขนาดใหญ่ตั้งแต่ศตวรรษที่ 9 นอกจากนั้น เดินชมบริเวณ มาดิน่า (เขตเมืองเก่า)ที่ล้อมรอบไปด้วยกำแพงตั้งแต่ศตวรรษที่11 พบกับร้านรวง ตลาด ช่างฝีมือต่างๆ แวะรับประทานอาหารที่เมือง Gafsa และเดินทางมุ่งหน้าสู่ เมือง Tozeur เมืองนี้นั้นมีโอเอซิสขนาดใหญ่ ครอบคลุมเนื้อที่ถึง 10 ตารางกิโลเมตร มีต้นปาล์มถีง 400,000 ต้น  แหล่งน้ำพุ น้ำผุดธรรมชาติมากกว่า 100 แห่ง ในวันนี้ท่านจะได้นั่งรถม้าเยี่ยมชมพื้นที่บางส่วน และชิมอินทผลัมสดๆ ไวน์ legmi ที่ทำจากอินทผลัม ชมบริเวณเมืองที่สร้างจากอิฐตั้งแต่ยุคกลาง

ที่พัก : โรงแรม Ksar rouge Tozeur

อาหาร : เช้า และเย็น

 

วันที่ 4 พฤหัสที่ 7 เมษายน 2565 : Tozeur - Chebika - Tamerza - Ong Jemal - Tozeur

เช้านี้ท่านจะได้ชมโอเอซิส ทั้ง3 แห่ง เชบิก้า ทาเมอร์ซ่า และไมเดส ตั้งอยู่ไม่ห่างจากชายแดนประเทศแอลจีเรีย ในยุคโรมันนั้น กองกำลังทหารจะตั้งอยู่บริเวณนี้เพื่อควบคุมพ่อค้าคาราวานต่างๆ ที่โอเอซิสเชบิก้า ท่านจะได้ถ่ายรูปกับน้ำตก น้ำพุธรรมชาติ หมู่บ้านชาวเบอร์เบอร์ ส่วนที่โอเอซีสทาเมอร์ซ่า นั้นเป็นสถานที่ถ่ายทำภาพยนตร์ เรื่อง The English Patient  รับประทานอาหารกลางวันในเมือง Tozeur และสัมผัสประสบการณ์ใน sand dune บนรถ โฟร์วีลส์ไดรฟ์ ณทะเลทราย Ong jemal นี้เป็นที่ถ่ายทำภาพยนตร์สตาร์วอร์  episode1 2 และ Lars farm episode 2 3 4 รับประทานอาหารค่ำและกลับที่พัก

ที่พัก : โรงแรม Ksar rouge Tozeur

อาหาร : เช้า และเย็น

 

วันที่ 5 ศุกร์ที่ 8 เมษายน 2565 : Tozeur - Chott El Jerid - Douz - Matmata

ขับรถผ่านทะเลสาบเกลือ Chott el jerid หากท่านโชคดีท่านอาจได้พบกับปรากฏการณ์ mirage มุ่งตรงสู่เมือง Douz ประตูสู่ซาฮาร่า เดินเล่นตลาดท้องถิ่น ใช้เวลาทำกิจกรรมต่างๆ ในทะเลทราย (มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม) เช่น รถเอทีวี ultralight airplane ขี่อูฐ motor glider รับประทานอาหารกลางวัน ออกเดินทางต่อไปยังเมือง Matmata หรือเมืองสตาร์วอร์ นอกจากนี้ยังเป็นที่พักอาศัยของชาวเบอร์เบอร์ โดยชาวเบอร์เบอร์นั้นจะสร้างที่พักแบบ Troglodyle โดยการขุดหลุมขนาดใหญ่ลงไปประมาณ5-10 เมตร เป็นลานกว้างและขุดเจาะตามแนวกำแพงเป็นห้องต่างๆ และมีบันไดเดินมาสู่ลานตรงกลางได้ การสร้างที่พักแบบนี้นั้นเพื่อเป็นการหลบจากศัตรูและหลีกเลี่ยงอากาศที่โหดร้ายในทะเลทราย

ที่พัก : เกสต์เฮ้าส์ Dar ayed

อาหาร : เช้า และเย็น


 

วันที่ 6 เสาร์ที่ 9 เมษายน  2565 : Matmata - Toujane - Douiret - Chenini - Djerba

ท่านจะได้พบกับครอบครัวชาวเบอร์เบอร์ และแวะหมู่บ้าน Toujane ท่านจะพบกับซาก KSAR RUINS ซากปรักหักพังหมู่บ้านที่สร้างจากหินโดยบริเวณระเบียงบ้านนั้น สามารถยืนเห็นวิวแบบพาโนราม่า  เราจะสำรวจเส้นทางเชนินีที่ชาวเบอร์เบอร์สร้างบ้านอยู่ตามถ้ำ และตรงกลางชุมชนเป็นมัสยิดสีขาว ขับรถต่อไปยังเกาะ Djerba ท่านจะได้รู้สึกถึงความสงบสุข บรรยากาศสบาย ๆ เมืองนี้นั้นมีชื่อเสียงขึ้นมาเนื่องจากไปปรากฏในเรื่อง Odyssey ของท่าน Homer นักเขียนชาวกรีกที่โด่งดัง โดยเป็นเมืองที่ Ulysses มาหยุดพัก

ที่พัก : โรงแรม El mouradi Djerba Menzel

อาหาร : เช้า และเย็น

 

วันที่ 7 อาทิตย์ที่ 10 เมษายน 2565 : Djerba, Tunisia - Tripoli, Libya

เดินทางสู่ Ras jedir เพื่อข้ามแดนไปยังประเทศลิเบีย หากพอมีเวลา ท่านจะได้แวะชม Ghorfas of Medenine สิ่งก่อสร้างโบราณนี้สูงประมาณ5-6 ชั้น มีเสน่ห์ในตัวเอง สร้างสีกลมกลืนกับทะเลทราย ให้ความรู้สึกถึง Ksour (แปลว่าปราสาทในภาษาอารบิกแบบแอฟริกาตอนเหนือ) เป็นที่อยู่อาศัยของคนในอดีต สร้างลักษณะเป็นวงกลม ทางเข้าเล็กๆ เหมือนทางเชื่อมในอุโมงค์

ข้ามแดนไปยังประเทศลิเบีย เยี่ยมชมเมืองโรมัน แห่ง Sabratha และเชคอินที่โรงแรมในกรุงทริโปลี

ที่พัก : โรงแรม Victoria

อาหาร : เช้า กลางวัน เย็น (มื้อกลางวัน เป็นของกินเล่นง่ายๆ)

 

วันที่ 8 จันทร์ที่ 11 เมษายน 2565 : Tripoli - Ghadames

เดินทางไปยังเมือง Ghadames เมืองมรดกโลก เยี่ยมชม Gasr alhaj โดยป้อมปราการถูกสร้างให้เป็นวงกลมรอบด้านเพื่อจะได้เห็นศัตรูจากหลายทิศทางและด้านล่างยังใช้ประโยชน์ได้ในการเก็บเสบียงต่างๆ สิ่งก่อสร้างของชาวเบอร์เบอร์นี้สร้างขึ้นราว คริสตศตวรรษที่13  โดยอับดุลล่า อาบู จัดล่า ขับรถต่อไปอีกประมาณ2ชั่วโมงครึ่ง  ไปที่ Nalut ที่นี่เราจะได้พบกับซากของหมู่บ้านเก่าที่โดยส่วนใหญ่ยังไม่มีนักโบราณคดีมาขุดสำรวจ ท่านจะได้พบกับป้อมปราการของชาวเบอร์เบอร์ที่มีขนาดถึง 400 ห้อง ไว้สำหรับเก็บธัญพืช น้ำมัน และสิ่งสำคัญอื่นๆ เปรียบได้กับธนาคารที่ไว้เก็บเงิน สิ่งของมีค่าในปัจจุบัน ระหว่างทางท่านจะได้เห็นวิวที่สวยงามของทะเลทรายซาฮาร่า หลังจากนั้นพักผ่อนเชคอินที่โรงแรม

ที่พัก : โรงแรม Dar Ghadames

อาหาร : เช้า กลางวัน เย็น (มื้อกลางวัน เป็นของกินเล่นง่ายๆ)

 

วันที่ 9 อังคารที่ 12 เมษายน 2565 : Ghadames

ออกสำรวจเมืองเก่า Ghadames หรือที่รู้จักในนาม ไข่มุกแห่งทะเลทราย  เมืองนี้เป็นเมืองที่เก่าที่สุดเมืองหนึ่งในยุค Pre Saharan เป็นเมืองที่เราจะได้เห็นการตั้งรกรากแบบดั้งเดิม มีการแบ่งที่อยู่แต่ละชั้นตามการใช้งาน เช่น ด้านล่างไว้สำหรับเก็บเสบียงและของใช้ ในขณะที่ดาดฟ้าเป็นพื้นที่สำหรับผู้หญิง รับประทานอาหารเที่ยงในบ้านสไตล์ดั้งเดิม และเดินทางไปที่ Grand Erg oriental สันทรายขนาดใหญ่ใน   ทะเลทรายซาฮาร่า โดยกินบริเวณถึง 600 กิโลเมตรจากเหนือจรดใต้ 200กิโลเมตรด้านตะวันออกเฉียงเหนือ กินบริเวณถึงประเทศตูนิเซียนิดหน่อย และบริเวณส่วนใหญ่จะอยู่ในเขตประเทศแอลจีเรีย

ที่พัก : โรงแรม  Dar Ghadames

อาหาร : เช้า กลางวัน เย็น 

 

วันที่ 10 พุธที่ 13 เมษายน 2565 : Ghadames-Tripoli

ขับรถมายัง Jabel Nafusa แวะเยี่ยมชมเมือง Kabaw ที่ตั้งของ Ghurfas หรือ Ksar Kabaw (ป้อมปราการKabaw) ถือเป็นเมืองของชาวเบอร์เบอร์โดยในสมัยก่อนนั้น เมืองนี้ถือเป็นเมืองศูนย์การด้านการบริหาร หลังจากสงครามโลกครั้งที่ 2 บริเวณนี้ถูกครอบครองโดยกองทัพฝรั่งเศส และประเทศตูนิเซีย และถูกคืนให้ลิเบียในปี1951 ลักษณะการก่อสร้างนั้นสร้างจากหิน ยิปซัม และ อิฐดิน ประตูทำจากไม้ปาล์ม ขับรถมุ่งหน้าต่อไปยัง Gharyan เพื่อชม Troglodyte บ้านชาวเบอร์เบอร์ หลังจากนั้นเดินทางกลับทริโปลี

ที่พัก : โรงแรม Victoria

อาหาร : เช้า กลางวัน เย็น (มื้อกลางวัน เป็นของกินเล่นง่ายๆ)

 

วันที่ 11 พฤหัสที่ 14 เมษายน 2565 : Day trip to Leptis Magna and Villa Celine

เดินทางไปเมือง Leptis magna เมืองนี้ถูกขยายใหญ่ขึ้นในยุคของ Septimius Severus ผู้ซึ่งถือกำเนิดขึ้นที่เมืองนี้และกลายเป็นจักรพรรดิในเวลาต่อมา จัดว่าเป็นเมืองที่สวยเมืองหนึ่งในจักรวรรดิโรมัน ทั้งร้านค้า ท่าเรือ อนุสรณ์สถานต่างๆ ตลาด ย่านที่พักอาศัย ใกล้ๆกันยังเป็นที่ตั้งของ Villa Celine วิลล่านั้นถูกขุดค้นพบเมื่อ50 ปีที่แล้ว โดยนักมานุษยวิทยาได้ค้นพบพื้นที่ถูกแบ่งกั้นเป็นห้องๆ และพบโมเซคจำนวนมาก

ที่พัก : โรงแรม Victoria

อาหาร : เช้า กลางวัน เย็น (อาหารกลางวันเป็นอาหารว่างแบบง่ายๆ)


 

วันที่ 12 ศุกร์ที่ 15 เมษายน 2565 : Tripoli old city

สำรวจเขตเมืองเก่าในทริโปลีและรอบๆ เมืองเก่า ในทริโปลีนั้นยังคงเป็นเมืองประวัติศาสตร์ที่สมบูรณ์  แห่งหนึ่งในเขตชายทะเลแอฟริกาเหนือ เมืองถูกก่อตั้งโดยชาวฟินีเซียนในศตวรรษที่7 ก่อนคริสตศักราชและต่อมาถูกรวมอยู่ในเมืองสมาพันธ์ของอาณาจักรโรมัน โดยเมืองสมาพันธ์นี้ประกอบด้วย Tripoli /Leptis magna /Sebratha เมืองนั้นสะสมความเจริญรุ่งเรืองมาอย่างยาวนาน  พวกเราจะใช้เวลาในวันนี้เดินผ่านไปตามถนนสายต่างๆ มัสยิด เมืองเก่า เห็นภาพคนท้องถิ่นใช้ชีวิตประจำวัน นอกจากนั้นยังเป็นโอกาสที่ท่านจะได้ชอปปิ้ง เดินเล่นไปตามเขตกำแพงเมือง ถือเป็นการอำลาประเทศลิเบียก่อนที่จะเดินทางกลับในวันรุ่งขึ้น

ที่พัก : โรงแรม Victoria

อาหาร : เช้า กลางวัน เย็น 

 

วันที่ 13 เสาร์ที่ 16 เมษายน 2565 : Tripoli, Libya - Istanbul, Turkey - Departure

เดินทางไปยังสนามบินเพื่อขึ้นเครื่องไปอิสตันบูล เครื่องออกจากลิเบีย 8.45 ถึงอิสตันบูล 13.45(เวลาท้องถิ่น) นักเดินทางทุกท่านแยกย้ายกลับจุดหมายปลายทางประเทศของตนเอง

อาหาร : เช้า

---------------------------------

ราคานี้รวม:

 • ค่าโรงแรมพร้อมอาหารตามที่ระบุ

 • รถพร้อมคนขับ

 • รถไปยังสนามบิน 

 • มัคคุเทศก์ภาษาไทย และภาษาอังกฤษ

 • มัคคุเทศก์ท้องถิ่น (พูดภาษาอังกฤษ)

 • ค่าตรวจพีซีอาร์โควิดที่ลิเบีย

 • ไฟลท์จากทริโปลี ลิเบีย ไปยัง อิสตันบูล สายการบินลิเบียน วิงส์

 • ค่าเข้าชมสถานที่ต่างๆ 

 • รถม้าทัวร์ที่โอเอซิส ตูนิเซีย

 • รถโฟร์วีลส์ไดรฟ์ในทะเลทราย Ong jemel (ทะเลทรายสตาร์วอร์)

 • เนื่องจากทรัพยากร และโครงสร้างพื้นฐานที่มีอย่างจำกัดใน ลิเบีย ดังนั้น อาหารกลางวันจะเป็นอาหารทานเล่นแบบง่ายๆ เช่น ชอกโกแลต บิสกิต น้ำผลไม้ เค้ก กาแฟ


 

ราคานี้ไม่รวม:

 • วีซ่าตูนิเซีย ค่าใช้จ่ายประมาณ 20 ดอลล่าร์สหรัฐ

 • วีซ่าลิเบีย ค่าใช้จ่ายประมาณ 70-150 ดอลล่าร์สหรัฐ

 • ค่าตรวจโควิดแบบพีซีอาร์ที่ตูนิเซีย ค่าใช้จ่ายประมาณ 63 ดอลล่าร์สหรัฐ

 • กิจกรรมพิเศษ เช่น ขี่อูฐ รถเอทีวี หรือกิจกรรมอื่นๆ ในทะเลทรายตูนิเซีย

 • ค่าเที่ยวบินระหว่างประเทศ จากประเทศของท่านมายังตูนิเซีย และจากอิสตันบูล ตุรกี กลับไปยังประเทศของท่าน

 • ค่าอาหารที่ไม่ได้ระบุในโปรแกรม

 • ประกันการเดินทาง

 • ค่าเครื่องดื่มแอลกอฮอร์

 • ค่าใช้จ่ายส่วนตัว

 • ทิปคนขับรถและมัคคุเทศก์

 

*ในกรณีที่ชายแดนระหว่างตูนิเซียและลิเบียปิด แผนสำรองของเราคือบินจาก Tunis เข้าไปยัง Tripoli ทางทีมในลิเบียจะคอนเฟิร์มสถานการณ์และแจ้งค่าไฟลท์เพิ่มเติม (300 ดอลล่าร์สหรัฐ โดยประมาณ) ก่อนการชำระเงินครั้งสุดท้าย

---------------------------------

วีซ่า

ตูนิเซีย ทางบริษัทจะออก paper permit สำหรับขึ้นเครื่องและท่านสามารถไปรับวีซ่า on arrival ที่สนามบินตูนิส 

ลิเบีย สำหรับคนไทย ท่านสามารถสมัครวีซ่าได้ที่สถานทูตลิเบีย กทม

ข้อมูลเอกสารในการขอวีซ่า ทางบริษัทจะให้คำแนะนำกับท่าน

 

ไฟลท์แนะนำ

เที่ยวบินขาไป QR837/1399 Bangkok-Doha-Tunis 3:05-13:30 ออกเดินทางวันที่ 4 เมษายน 2565

เที่ยวบินขากลับ - TK64 Istanbul-Bangkok 20:35-10:05 (+1 วัน) หรือ QR246/836 Istanbul-Doha-Bangkok 19:55-13:10 (+1 วัน) ออกเดินทางวันที่ 16 เมษายน 2565

 

*ไฟลท์อาจมีการเปลี่ยนแปลงได้

ความยากระดับ 2 (1 ง่ายที่สุด - 5 ยากที่สุด)

ในส่วนของตูนิเซียเป็นทริปที่ง่ายและสบาย อาหารอร่อย โรงแรมสบาย ให้เราผ่อนคลายเต็มที่ก่อนจะเจอความท้าทายในลิเบีย ซึ่งจะมีการเดินทางระยะไกลในบางส่วนผ่านทะเลทรายซาฮาร่า มีสิ่งอำนวยความสะดวกค่อนข้างจำกัด

---------------------------------
 

สมาชิก Saga Club

ท่านจะได้เป็นสมาชิก Saga Club ทันทีหลังจากทริปแรก สมาชิกจะได้รับส่วนลดพิเศษดังนี้ 3% สำหรับทริปที่ 2, 5% สำหรับทริปที่ 3, 7% สำหรับทริปที่ 4 และ 10% สำหรับทุกทริปถัดไป โดยส่วนลดนี้ไม่สามารถรวมกับส่วนลด Early bird ได้

 

การชำระเงินและมัดจำ

 • มัดจำ 35% เพื่อสำรองที่ในทัวร์ 

 • จ่ายส่วนที่เหลือทั้งหมดก่อนวันออกเดินทาง 60 วัน หากท่านไม่สามารถชำระได้ การสำรองจะถูกยกเลิก

 • หากท่านจองทริปก่อนออกเดินทาง 60 วัน หรือหลังจากนั้น ชำระงวดเดียวทั้งหมด 100%

 

การยกเลิก

 • หากท่านยกเลิกทัวร์ 20% ของเงินมัดจำทั้งหมดจะถูกชำระคืน หรือ ท่านสามารถเก็บ 100% ของเงินมัดจำทั้งหมดไว้เป็นเครดิตสำหรับทริปอื่นๆได้เป็นระยะเวลา 2 ปี จากวันที่ยกเลิก

 • หากท่านยกเลิกทัวร์ไม่ว่าในกรณีใดๆหลังจากชำระเต็มจำนวนแล้ว ท่านจะได้รับค่าทัวร์คืนทั้งหมด โดยหักค่าธรรมเนียม 10% และค่าใช้จ่ายต่างๆที่ทางบริษัทได้ชำระไปล่วงหน้าและไม่สามารถนำคืนได้

 • หากท่านยกเลิกทัวร์ เนื่องจาก โควิด 19 ท่านจะได้รับค่าทัวร์คืนทั้งหมด โดยหักค่าใช้จ่ายต่างๆที่ทางบริษัทได้ชำระไปล่วงหน้าและไม่สามารถนำคืนได้ ทางบริษัทจะพยายามนำเงินคืนให้ได้มากที่สุดและคำนึงถึงประโยชน์สูงสุดของลูกทัวร์เสมอ

 • หากในระหว่างเดินทาง ท่านต้องการยกเลิกก่อนกำหนดไม่ว่าจากสาเหตุใดๆ ทางบริษัทจะไม่สามารถคืนค่าทัวร์ให้ท่านได้

 

สิ่งสำคัญเพื่อทราบ

ระหว่างการเดินทาง  บริษัทจะพยายามทำให้ท่านได้เพลิดเพลิน และไปยังจุดหมายต่างๆ ที่ระบุไว้ในโปรแกรมอย่างครบถ้วนและตรงเวลาที่สุด อย่างไรก็ตามทั้งหมดนี้ขึ้นอยู่กับสภาพอากาศ สภาพถนนในแต่ละประเทศ กฎต่างๆ ของรัฐบาลหรือหน่วยงานท้องถิ่นของประเทศนั้นๆ และเหตุผลอื่นๆ ที่อยู่นอกเหนือการควบคุมได้ของบริษัท ทางบริษัทจะพยายามปรับโปรแกรมให้เหมาะสมและเกิดประโยชน์สูงสุด กับลูกทัวร์ ความปลอดภัยของท่านเป็นสิ่งสำคัญอันดับ 1 ที่เราจะดูแลท่าน

bottom of page